Nghệ tươi có khả năng trị thâm?

Dùng nghệ tươi để trị thâm rất tốt? Bài viết này sẽ thay đổi quan điểm lâu nay của bạn 

Hồi còn bé mình hay cùng đám con nít chơi nhảy dây, nấu cơm ngoài bụi cây. Chỗ đó muỗi, kiến nhiều chích rát cả chân mà vẫn ham chơi. Còn nhỏ mà, ngứa thì cứ mặc sức mà gãi đến chảy cả máu ra mà vẫn chơi tiếp hihi. Kết quả là đôi chân của mình nở đầy nụ hoa thâm như bị ghẻ vậy, nhìn rất xấu.

Mẹ bảo mình ra đầu làng mua lấy nhánh nghệ tươi về bôi lên là hết. Nghe lời mẹ, mình chạy liền đi mua và miệt mài bôi cả nửa năm trời mà sao vết thâm cứ nằm yên ở đó, mãi không chịu mờ đi. Lớn lên mình theo học ngành dược thì mới biết là… nghệ không thần thánh như ngày xưa mẹ vẫn nói.

Nói theo mặt LỢI ÍCH, thì thành phần chính của nghệ là chất Curcumin, tất cả các nghiên cứu về nghệ đều là dùng Curcumin. Curcumin là 1 chất chống viêm, chống oxy hóa, kháng vi khuẩn mạnh, đặc biệt có tác dụng tốt đối với vi khuẩn P.acnes, vi khuẩn có liên quan tới cơ chế gây nên trứng cá vì vậy nghệ có thế dùng trong điều trị trứng cá, chống lão hóa da. Tuy nhiên thì chưa có những nghiên cứu chính xác trên các bệnh nhân trứng cá nên hiện giờ các chế phẩm từ nghệ không được các thầy thuốc kê đơn hoặc khuyên dùng tại bệnh viện Da liễu Trung Ương.

Xét về mặt TÁC HẠI của Curcumin (ở đây chỉ nói đến nghệ tươi bôi ngoài da): sẽ dễ gây kích ứng da, có thể gây nhiều tác dụng phụ cho da nhạy cảm như xuất hiện các ban đỏ, ngứa, đặc biệt là có thể gây nhạy cảm ánh sáng (da dễ bắt nắng hơn) đối với 1 số loại da, trong đó có loại da người châu Á chúng ta. Theo ý kiến của một số bác sĩ da liễu, việc sử dụng nghệ tươi để trị thâm là không hiệu quả, các viết thâm có thể sẽ bị thâm nhiều hơn nếu da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.

Vậy nên, các cô nàng da hợp với nghệ tươi để đắp mặt nạ thì nhớ dùng kem chống nắng thật kỹ trước khi ra đường bạn nhé!

————

💧Giọt lành – Vẻ đẹp Thuần chay 💧

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

13 + 8 =

Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon