Gội đầu nhiều tóc mau dài không? Cách để tóc mau dài, suôn mượt?

Gội đầu là việc mỗi chúng ta đều làm thường xuyên để gột rửa bụi bẩn, bã nhờn trên tóc và da đầu. Nhiều người cho rằng gội đầu nhiều tóc mau dài và chắc khỏe hơn. Vậy thực tế gội đầu nhiều tóc có nhanh mọc tóc không hay đâu là cách gội giúp tóc nhanh dài đúng nhất? Hãy cùng Giọt Lành tìm hiểu và giải đáp những thắc trên của chị em nhé!

I. Gội đầu nhiều tóc mau dài không?

1. Sự phát triển tóc

Tóc của chúng ta từ lóc xuất hiện tới lúc rụng đi có ba giai đoạn của tóc mà các bạn cần quan tâm:

 • Giai đoạn tăng trưởng (anagen): Tóc được hình thành và nhú ra khỏi nang tóc. Thân tóc xuất hiện và hoàn thiện quá trình sừng hóa phía ngoài. Giai đoạn tăng trưởng kéo dài 2-4 năm ở đàn ông và 3-7 năm ở phụ nữ. Tóc mọc 0,3-0,4mm một ngày và tối đa là 1 cm trong một tháng.
 • Giai đoạn dừng tăng trưởng (catagen): Trong suốt giai đoạn này, tóc trải qua hàng loạt những thay đổi. Sự tổng hợp melanin cũng dừng lại. Phần sâu nhất của nang tóc sẽ thoái hóa trong từ 2 đến 3 tuần.
 • Giai đoạn thoái hóa (telogen): Kéo dài 2-4 tháng. Nang tóc giờ đây chỉ còn là một bộ phận không hoạt động. Bộ phận sinh trưởng nằm sâu dưới lớp da. Chân tóc tách khỏi nang bây giờ đã co lại, bắt đầu rụng đi. Nhường chỗ cho giai đoạn tăng trưởng của sợi tóc mới, vòng đời mới của tóc bắt đầu.
gội đầu nhiều tóc mau dài
Gội đầu nhiều tóc mau dài không?

2. Những yếu tố kích thích tóc mọc nhanh

Thông thường để tóc có thể phát triển nhanh hơn thì những chất dinh dưỡng đóng vai trò quyết định. Để tóc khỏe mạnh, mọc nhanh hơn, một số dưỡng chất giúp kích thích mọc tóc hiệu quả như:

 • Biotin: Được biết tới như vitamin H – rất quan trọng đối với việc phát triển tóc mới. Tạo chân tóc khoẻ mạnh và hỗ trợ quá trình tạo tế bào tóc nhanh.
 • Vitamin B: Bao gồm vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B12. B3 và B6 giúp giảm rụng tóc, giúp tóc mềm mại. Vitamin B còn có khả năng giúp cơ thể giảm bớt tác hại của stress lên tóc.
 • Silica: Hay silcon là chất dinh dưỡng cần cho cơ thể, đặc biệt là tóc và móng. Có thể bổ sung silica từ các loại đậu, rau quả.
 • Sắt
 • Kẽm: Giúp tóc mọc dày, sợi tóc khỏe, kích thích tóc tăng trưởng.
 • Vitamin E
 • Vitamin D
gội đầu nhiều tóc mau dài
Những yếu tố kích thích tóc mọc nhanh

II. Gội đầu nhiều có nhanh mọc tóc không? Có gây hại không?

Hầu hết các chị em đều mong muốn sở hữu mái tóc dài, mềm mượt và chắc khỏe. Nhiều người khi rơi vào tình trạng này đã lựa chọn gội đầu nhiều để tóc mau dài. Tuy nhiên việc gội đầu quá nhiều và không đúng cách có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực tới tóc như:

 • Tóc và da đầu bị hư tổn: Trên tóc và da đầu vốn có một lớp màng bảo vệ tự nhiên. Nhằm giúp ngăn cản các tác động nguy hiểm từ bên ngoài lên tóc. Nếu bạn gội đầu liên tục lớp màng bảo vệ này sẽ bị rửa trôi. Khiến tóc không có lớp bảo vệ và hư tổn nặng.
 • Tóc gãy rụng: Khi gội đầu, tóc và da đầu phải tiếp xúc với nước làm cho phần chân tóc yếu. Trên thực tế, lúc gội đầu tóc bạn thường rụng nhiều hơn so với bình thường. Vì vậy, nếu không muốn tóc rụng quá nhiều, bạn nên hạn chế số lần gội đầu lại.
 • Tóc mất độ bóng mượt tự nhiên: Để bảo vệ da đầu, cơ thể tiết ra một lớp dầu nhờn tự nhiên giúp nuôi dưỡng và tạo độ trơn bóng cho các sợi tóc. Việc gội đầu quá nhiều sẽ làm lớp dầu tự nhiên khiến tóc độ bóng và xơ rối hơn.
 • Phát sinh gàu: Lớp dầu nhờn tự nhiên bị cuốn đi theo mỗi lần gội đầu. Vô tình làm cho da đầu trở nên khô ráp, bong tróc và tạo thành vảy gàu ngứa trên da.
gội đầu nhiều có nhanh mọc tóc không
Gội đầu quá nhiều và không đúng cách có thể gây hại tới tóc

Như vậy, với vấn đề gội đầu nhiều tóc mau dài thì nó chỉ đúng 1 phần thôi. Gội đầu quá nhiều đôi khi còn gây phản tác dụng ảnh hưởng không tốt đến mái tóc.

III. Nên gội đầu mấy lần 1 tuần là tốt nhất?

Gội đầu làm sạch da đầu và các sợi tóc là cách làm tuyệt vời để ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn. Đồng thời tạo sự thông thoáng cho da đầu để các nang tóc phát triển.

Theo các chuyên gia về tóc, thông thường để tóc mọc nhanh và chắc khỏe bạn nên gội đầu tối đa 3 – 4 lần mỗi tuần.Tuy nhiên, bạn cần xem xét cơ địa và tình trạng tóc của bản thân để xác định tần suất gội đầu phù hợp

1. Tùy thuộc loại da và tóc

Nếu da đầu của bạn không nhiều bã nhờn và không quá khô thì bạn chỉ cần gội 2 lần mỗi tuần. Nếu da đầu của bạn tiết ra nhiều dầu khiến tóc nhanh bết thì gội 3 – 4 lần/ tuần để trách tích tụ vi khuẩn.

2. Dựa vào kết cấu tóc

Dạng tóc xoăn sẽ ít tiết ra dầu hơn so với mái tóc thẳng mượt. Vì vậy, nếu bạn sở hữu mái tóc thẳng mượt thì nên gội 3 – 4 lần/ tuần. Nếu sở hữu mái tóc xoăn, khô cứng gội khoảng 2 lần mỗi tuần.

gội đầu nhiều có nhanh mọc tóc không
Nên gội đầu mấy lần 1 tuần là tốt nhất?

3. Phụ thuộc cách tạo kiểu tóc

Nếu tóc bạn bị hư tổn bởi tạo kiểu, nhuộm màu thường xuyên thì chỉ nên gội 1 – 2 lần/ tuần. Bởi lúc này tóc rất khô, yếu, việc gội nhiều chỉ khiến cho tóc rụng nhiều hơn.

Vậy gội đầu nhiều có nhanh mọc tóc không là còn phụ thuộc vào chất tóc, loại da và độ hư tổn của tóc bạn nữa nhé!

IV. Hướng dẫn cách gội đầu giúp tóc mau dài

Thay vì gội đầu nhiều tóc mau dài thì hãy áp dụng một số cách chăm sóc tóc giúp tóc dài nhanh hơn, bóng mượt, chắc khỏe nhé:

 • Massage da đầu: Sau khi thoa dầu gội lên tóc và da đầu, bạn nên dùng 10 đầu ngón tay massage đều khắp da đầu. Theo chuyển động tròn đều trong khoảng 3 – 5 phút. Việc massage sẽ giúp giải tỏa căng thẳng cho da đầu. Đồng thời giúp các dưỡng chất thấm sâu hơn vào chân tóc.
 • Chải tóc mỗi ngày: Giống như massage da đầu, việc chải tóc 2 – 3 lần mỗi ngày cũng giúp tuần hoàn máu trên da đầu. Nuôi dưỡng chân tóc và kích thích tóc mọc dài hơn. Tuy nhiên, bạn không nên chải đầu khi tóc đang ướt, vì lúc này chân tóc yếu rất dễ rụng.
 • Tần suất gội đầu hợp lý: Tuần suất gội dầu nhiều tóc mau dài là không đúng, phải phụ thuộc vào loại tóc và da đầu của bạn.
 • Hạn chế sấy tóc: Nhiệt nóng từ máy sấy chính là nguyên nhân khiến tình trạng khô sơ của tóc càng tồi tệ hơn. Bạn nên để tóc khô tự nhiên, hoặc để tóc khô khoảng 60% sau đó mới dùng máy sấy khô tóc.
gội đầu nhiều tóc mau dài
Hướng dẫn cách gội đầu giúp tóc mau dài

V. Hướng dẫn 3 mẹo chăm sóc tóc nhanh dài đơn giản mà hiệu quả

1. Massage da đầu bằng tinh dầu bưởi mỗi ngày

Sau khi gội đầu xong, khi tóc còn hơi ẩm hoặc khô hẳn bạn xịt tinh dầu bưởi ra tay rồi bôi đều lên chân tóc. Bạn dùng 10 đầu ngón tay massage nhẹ cho da đầu khoảng 15 – 20 phút. Giúp tăng cường tuần hoàn máu và kích thích các nang tóc phát triển giúp tóc mọc nhanh dài hơn. Bạn có thể tham khảo sử dụng Xịt tóc Tinh dầu bưởi Giọt Lành

Tinh dầu bưởi
Sản phẩm tinh dầu bưởi đến từ thương hiệu thuần chay Giọt Lành.

THAM KHẢO NGAY

2. Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lý

Hàng ngày bạn nên bổ sung cho cơ thể các dưỡng chất kích thích mọc tóc như: protein, biotin, vitamin A, B, C, E, sắt, kẽm, magie, omega 3,… Đây là các chất dinh dưỡng có nhiều trong trứng, cá hồi, hàu, thịt nạc đỏ, sữa tươi, các loại hạt, các loại hoa quả tươi.

3. Sử dụng dầu gội thảo dược tự nhiên giúp nhanh mọc tóc

Thay vì dùng các loại dầu gội chứa hóa chất, bạn nên lựa chọn các loại dầu gội có nguồn gốc tự nhiên lành tính như dầu gội bồ kết, vỏ bưởi, sả,… Đây là những nguyên liệu tự nhiên có chứa các thành phần saponin, pectin, naringin, đường ramoza, vitamin A, C,… có khả năng dưỡng tóc và kích thích tóc mọc cực kỳ hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo sản phẩm  Dầu gội Bưởi – Bồ Kết Giọt Lành

Dầu gội Bưởi - Dầu gội bồ kết Giọt Lành
Dầu gội Bồ kết – Vỏ bưởi kích mọc tóc Giọt Lành

THAM KHẢO NGAY

Công dụng hiệu quả cho: 

 • Kích tóc mọc nhanh hơn, kích nang tóc phát triển
 • Nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe hơn mỗi ngày
 • Giảm gãy rụng tóc, phục hồi tóc hư tổn từ gốc đến ngọn
 • Tóc suôn mượt, óng ả hơn từng ngày

Dầu gội Giọt Lành là dòng dầu gội thảo dược với nguyên liệu 100% thực vật. Nước gội được đun cô đặc trong 15 tiếng với 17 loại thảo dược khác nhau. Giúp dưỡng chất trong dầu gội thảo dược đặc sánh, hương thơm thảo mọc tự nhiên.

TỔNG KẾT

Một năm trung bình tóc sẽ dài ra khoảng 12cm. Tuy nhiên để có mái tóc dài nhanh và khỏe mạnh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì vậy, với câu hỏi gội đầu nhiều tóc có nhanh dài không, qua bài viết này chúng ta đã có câu trả lời rõ ràng. Việc gội đầu nhiều tóc mau dài còn phụ thuộc vào tần suất phù hợp, tính chất tóc và da đầu. Chúc bạn sớm có được mái tóc dài, mềm mượt và chắc khỏe như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

4 × 3 =

Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon